ผู้ว่าฯ พังงา นำข้าราชการและประชาชนทุกหมู่เหล่า บำเพ็ญกุศลในวาระครบ ๗ วัน สัตตมวาร ถวายเป็นพระกุศลแด่ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ
วันพุธที่ ๑๗ มิถุนายน ๒๕๖๙ นายไพรัตน์ เพชรยวน ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา เป็นประธานในพิธีบำเพ็ญกุศลในวาระครบ ๗ วัน (สัตตมวาร) แห่งการสิ้นพระชนม์ ถวายเป็นพระกุศล แด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา โดยมีพระเทพปัญญาโมลี เจ้าอาวาสวัดประชุมโยธี พระอารามหลวง เป็นประธานสงฆ์ มีหัวหน้าส่วนราชการ ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ข้าราชการ พนักงาน เจ้าหน้าที่ และประชาชนทุกหมู่เหล่า เข้าร่วมพิธี ณ ศาลากิตติพรหมวงศ์ วัดประชุมโยธี พระอารามหลวง อำเภอเมืองพังงา
โดยพระสงฆ์ทรงสมณศักดิ์ ๑๐ รูป สวดพระพุทธมนต์จนเสร็จพิธี จากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดพังงาได้นำผู้เข้าร่วมพิธี ตักบาตรพระภิกษุสงฆ์สามเณร เพื่ออุทิศถวายเป็นพระกุศล แสดงออกถึงความจงรักภักดีและน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้
ในการนี้ สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดพังงา สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดพังงา พร้อมด้วยข้าราชการและเจ้าหน้าที่ในสังกัด ร่วมพิธีบำเพ็ญกุศลสวดพระอภิธรรมอุทิศถวายเป็นพระกุศลแด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้ากิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา และปฎิบัติงานด้านศาสนพิธีที่ได้รับมอบหมายเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ตลอดจนสนองงาน และอำนวยความสะดวกแก่พระเถรานุเถระที่อาราธนามาร่วมพิธีฯ